Press "Enter" to skip to content

Huấn luyện bóng đá đúng cách tấn công

Ở yếu tố cơ bản nhất, Bóng đá là đặt chân vào quả bóng và đá nó đến nơi bạn muốn. Nghe đơn giản như điều này, người chơi ở mọi cấp độ đều chiến đấu để khắc phục hình thức và kỹ thuật đá kém.

Tôi đã theo dõi các cầu thủ ở các đội trẻ và đội trung học mà tôi huấn luyện phải vật lộn với những pha tranh bóng bổng phù hợp. Thậm chí có những cầu thủ trong đội bóng dành cho người lớn của tôi vẫn chưa hoàn toàn thuần thục các chuyển động cơ bản của đá bóng. Những người chơi này đã học cách vượt qua và thích nghi bằng cách mang lại tinh thần đồng đội, sự hối hả và thể lực tốt vào trò chơi, nhưng vẫn có một lỗ hổng rõ ràng trong kho vũ khí của họ.

Con trai tôi, Donovan, đã phải vật lộn với cú sút của nó trong hai năm nay. Anh ấy hiện 9 tuổi và chơi bóng đá U10 ở một giải đấu địa phương gần nhà tôi. Anh ấy là một người chăm chỉ và hiểu rất rõ về trận đấu.

Chỉ cần biết vị trí trên sân và cách di chuyển vào đặng văn lâm không gian đã khiến anh ấy trở thành một cầu thủ chơi bóng hiệu quả, nhưng cú sút của anh ấy chưa bao giờ có được độ cao như mong muốn. Tôi đã theo dõi anh ta nhiều lần và không thể đặt ngón tay của tôi vào nơi anh ta đang gục ngã.

Khoảng 6 tháng trước, tôi đã đặt mua một DVD có tên là Blast the Ball. Cuối cùng tôi đã ngồi xuống và dành thời gian xem nó vào ngày hôm qua (vâng tôi biết, tôi là một người hay trì hoãn). Trước hết, nó dài 2 tiếng đồng hồ thực sự khiến tôi cảm thấy khó chịu. Tôi không biết có nhiều kỹ thuật khoa học để sút bóng. Tôi luôn có phong độ tốt và một đôi chân khỏe tự nhiên.

Video đã chia nhỏ vòng quay bóng đá, tải, tác động và theo dõi từng bước một. Nhưng đây là người thực sự (không có ý định chơi chữ). Nó cung cấp các bài tập làm việc trên từng phần cụ thể của chuyển động đá. Nó cũng thảo luận về các lỗi kỹ thuật phổ biến và cách sửa chữa. Từ việc xem DVD này, tôi có thể xác định được hai vấn đề trong hình thức của Donovan … kỹ thuật tải không đúng và một trục trặc trong quá trình theo dõi của anh ta.

Tối qua tôi đã đưa anh ấy xuống sân bóng và làm việc với động tác đá của anh ấy. Chúng tôi có thể sử dụng các bài tập được chiếu trong DVD và trong khoảng 15 phút, anh ấy đã thực sự thổi bóng khó hơn anh ấy từng làm trước đây. Anh ấy đặc biệt phấn khích khi anh ấy sút một cú sút mạnh đến mức đập cánh tay của anh trai anh ấy trở lại và ghi bàn mở tỷ số. Anh ấy chưa bao giờ làm điều đó trước đây !!